The 15 best movies in actor Tom Cruise’s career

 
 
 

Up to now, after more than 40 years in the profession, the male actor owns a huge film fortune. Tom Cruise’s films are not only successful in terms of revenue but also highly appreciated by critics.

We invite you to join Bazaar Vietnam to take a look at the 15 best movies of actor Tom Cruise since his career.

1. Tom Cruise’s movie: Top Gun (1986)

Tom Cruise's movie: Top Gun (1986)

Super Pilot is the first movie in the list of Tom Cruise’s most worth-watching movies. This is the movie that spread the handsome actor’s name all over the world.

In the movie Tom Cruise plays Maverick, a young pilot who always wants to conquer the sky. He always wanted to escape the shadow of his father, who was an excellent pilot. In his youth, Maverick made many mistakes. But after that, he learned to believe in himself and persevere with his dream. Maverick finally confirmed his talent.

2. Rain Man (1988)

Rain Man (1988)

People Walking in the Rain is a film that won four Oscars in 1989, including Best Picture. In addition, the film also won the Golden Bear award at the 39th Berlin International Film Festival. This is also the work that brought Tom Cruise the Best Supporting Actor award from the Kansas City Film Critics Association.

Tom Cruise movie revolves around the story of two brothers Charlie Babbitt (Tom Cruise) and Raymond (Dustin Hoffman). Charlie is a car salesman in Los Angeles. One day, Charlie suddenly received news that his father had passed away. When he returned, Charlie was shocked to learn that most of his father’s assets were left to an older brother he had never heard of before, Raymond.

Charlie thinks he deserves the inheritance money. So he decided to take Raymond to Los Angeles to meet with a lawyer. During the trip, Charlie learns more about Raymond’s condition. He also felt more and more sympathy and love for his brother and felt the need to protect him.

>>> Read more: TOP 20 BEST OSCAR WINNING MOVIES OF ALL TIME

3. Born on the Fourth of July – Born on the Fourth of July (1989)

Born on the Fourth of July (1989)

Born on July 4 revolves around Ron Kovic (Tom Cruise) – an American veteran. After graduating, Ron joined the Marines and went to fight in Vietnam. During his second operation in Vietnam, he was hit and paralyzed. Ron returned to America with a completely broken spirit. After that, Ron became an active social activist protesting the war in Vietnam.

The film starring Tom Cruise has received many nominations as well as major awards. His leading role in the film also earned him the Golden Globe Award for Best Actor.

4. Tom Cruise phim: Phỏng vấn ma cà rồng – Interview with the Vampire (1994)

Tom Cruise movie: Interview with the Vampire - Interview with the Vampire (1994)

Phỏng vấn ma cà rồng là bộ phim kinh dị dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Anne Rice xuất bản năm 1976. Phim có sự tham gia của Tom Cruise, Brad Pitt, Antonio Banderas, Christian Slater…

Nội dung phim bắt đầu khi phóng viên Daniel Molloy (Christian Slater) phỏng vấn Louis de Pointe du Lac (Brad Pitt), người tự xưng là ma cà rồng. Louis kể rằng mình vốn là một chủ đồn điền giàu có vào năm 1791, ở Tây Ban Nha.

Tuyệt vọng sau cái chết của vợ con, một đêm anh say rượu lang thang trên bờ sông và gặp ma cà rồng Lestat de Lioncourt (Tom Cruise). Lestat đề nghị biến anh thành ma cà rồng. Louis chấp nhận, nhưng nhanh chóng hối hận.

Sau đó, cả một thời gian dài đằng đẵng, Louis trải qua nhiều sự việc và cảm thấy cuộc đời đầy cô đơn, đau khổ. Kết thúc cuộc phỏng vấn, Molloy cầu xin Louis biến anh ta thành ma cà rồng mới để làm bạn đồng hành. Louis tức giận vì Molloy không hiểu câu chuyện đau khổ mà anh ta đã trải qua. Vì thế, Louis tấn công Molloy để dọa anh ta từ bỏ ý định.

Molloy vừa lái xe vừa phát băng cassette về cuộc phỏng vấn với Louis. Đúng lúc này, Lestat xuất hiện và tấn công Molloy.

>>> Đọc thêm: NHỮNG BỘ PHIM MA CÀ RỒNG HAY NHẤT ĐẦU THẾ KỶ XXI

5. Quản lý và người tình – Jerry Maguire (1996)

Manager and lover - Jerry Maguire (1996)

Nội dung phim nói về cuộc đời và sự nghiệp của Jerry Maguire (Tom Cruise). Anh là một nhà đại diện thể thao chuyên nghiệp và rất thành công trong việc quảng bá cho thân chủ của mình. Thế rồi, vì đứng lên phản đối về việc giả dối trong ngành quản lý thể thao, Jerry đã bị đuổi việc.

Jerry gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy vậy, anh vẫn quyết tâm làm lại từ đầu dù gặp cản trở từ công ty cũ. Bằng sự quyết tâm và năng lực của mình, Jerry đã từng bước đi lên. Bên cạnh đó, anh còn tìm thấy tình yêu đẹp với Dorothy (Renée Zellweger), một thu ngân của công ty cũ nơi anh làm.

6. Phim của Tom Cruise đóng: Nhiệm vụ bất khả thi – Mission: Impossible (1996)

Tom Cruise's movie: Mission: Impossible (1996)

Nhiệm vụ bất khả thi chính là phần đầu tiên của series phim hành động cùng tên mang đến sự thành công cho Tom Cruise. Vai diễn điệp viên tài năng, đẹp trai trong phim đã củng cố vị trí ngôi sao hàng đầu Hollywood của Tom Cruise.

Trong phim Tom Cruise đóng vai Ethan Hunt, thành viên của một nhóm điệp viên thuộc IMF – lực lượng chuyên thực thi những nhiệm vụ bất khả thi. Trong một nhiệm vụ, cả nhóm được điều động tới Prague để chặn đứng một cuộc mua bán tài liệu tối mật.

Cả đội rơi vào ổ phục kích, chỉ mình Ethan Hunt sống sót. Anh trở về và trở thành nghi phạm chính trong vụ này. Để minh oan cho mình, Ethan Hunt bắt đầu cộng tác với những điệp viên bị khai trừ khác nhằm truy ra tung tích kẻ phản bội và tìm kiếm chiếc đĩa đã bị đánh cắp.

7. Hương mộc lan – Magnolia (1999)

Magnolia (1999)

Hương mộc lan là một bộ phim tâm lý tình cảm kể về câu chuyện của một gia đình. Trong đó người cha Earl Partridge (Jason Robards) đang phải đếm những khoảnh khắc cuối đời trên giường bệnh. Cô vợ trẻ Linda (Julianne Moore) chu đáo túc trực bên giường bệnh của chồng.

Lúc này ông mới thấy ân hận về những gì mình đã làm trong quá khứ. Ông đã ham mê những cô gái đẹp mà ruồng bỏ vợ con. Giờ đây, ông mong muốn gặp lại con mình.

Trong phim Tom Cruise vào vai Frank Mackey, một chuyên gia dạy cách tán tỉnh phụ nữ. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài tự tin, ngạo mạn là một tâm hồn nhiều tổn thương. Tuổi thơ của anh mồ côi mẹ và bị chính cha ruột bỏ rơi.

8. Nhiệm vụ bất khả thi 2 – Mission: Impossible 2 (2000)

Mission: Impossible 2 - Mission: Impossible 2 (2000)

Tiếp nối phần 1, Nhiệm vụ bất khả thi 2 đưa khán giả theo chân Ethan Hunt (Tom Cruise) khi anh được tổ chức IMF giao nhiệm vụ tìm kiếm một vũ khí sinh học nguy hiểm có tên “Chimera”. Anh phải phá hủy con virus đó trước khi nó được sử dụng để gây hại đến tính mạng con người và an ninh thế giới.

9. Phim của Tom Cruise đóng: Điệp vụ Valkyrie – Valkyrie (2008)

Movie starring Tom Cruise: Valkyrie - Valkyrie (2008)

Điệp vụ Valkyrie lấy bối cảnh tại Đức Quốc Xã trong chiến tranh thế giới thứ hai. Phim do Bryan Singer đạo diễn, với sự tham gia của Tom Cruise, Kenneth Branagh, Bill Nighy, Eddie Izzard, Terence Stamp, Tom Wilkinson…

Chuyện phim được xây dựng từ câu chuyện có thật ở thế chiến thứ 2. Khi này, đại tá Stauffenberg (Tom Cruise đóng) không chấp nhận sự thống trị tàn bạo của Hitler. Vì vậy, anh đã gia nhập đội quân kháng chiến nước Đức để chiến đấu chống lại Hitler.

Stauffenberg sử dụng chính chiến dịch khẩn cấp mang tên Valkyrie do chính Hitler thiết kế. Anh đích thân nhận nhiệm vụ trừ khử Hitler và trực tiếp chỉ huy kế hoạch này. Thế nhưng, nhiệm vụ này cuối cùng lại thất bại. Trước khi chết, Stauffenberg đã hô to: “Nước Đức muôn năm”.

>>> Đọc thêm: 22 BỘ PHIM HAY NHẤT VỀ CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ 2

10. Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma – Mission Impossible: Ghost Protocol (2011)

Mission Impossible: Ghost Protocol (2011)

Ở trong phần phim này, Ethan Hunt (Tom Cruise) và các đồng đội bị vướng vào một cái bẫy chết. Sau đó Ethan Hunt bị bãi chức và nhóm điệp viên của anh cũng giải tán. Tuy vậy, Ethan Hunt vẫn bí mật theo đuổi vụ việc. Ethan Hunt dấn thân vào nhiệm vụ mới nhằm phá tan âm mưu phá hoại bằng chiến tranh hạt nhân.

Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma là một trong những phim hành động hay nhất năm 2011. Đây cũng là phim có doanh thu cao nhất trong loạt phim này của Tom Cruise.

11. Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn – Mission Impossible: Rock Nation (2015)

Mission Impossible: Rock Nation - Mission Impossible: Rock Nation (2015)

Nếu thích xem phim Tom Cruise đóng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những phần phim của series phim Nhiệt vụ bất khả thi. Trong đó, Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn cũng gặt hái không ít thành công cả về chuyên môn và thương mại. Đây là phim có doanh thu cao thứ hai của cả loạt phim này.

Ở phần phim này, tổ chức IMF bị giải thể. Ethan Hunt (Tom Cruise) và các cộng sự đang tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của Syndicate – tổ chức ngầm đứng sau hàng loạt vụ thảm án trên thế giới. Không còn sự trợ giúp của chính phủ, Ethan Hunt phải tự mình điều tra, chiến đấu.

12. Phim của Tom Cruise: Jack Reacher: Không quay đầu – Jack Reacher: Never Go Back (2016)

Tom Cruise's movie: Jack Reacher: Never Go Back - Jack Reacher: Never Go Back (2016)

Jack Reacher: Không quay đầu là một bộ phim hành động, tâm lý, hình sự dựa trên cuốn tiểu thuyết Never Go Back của nhà văn Lee Child. Nội dung phim xoay quanh điệp viên Jack Reacher (Tom Cruise). Anh phải đi tìm nguyên nhân cái chết cho những người lính đã từng là cấp dưới của mình. Đồng thời, anh cũng phải tìm ra chứng cứ vạch trần âm mưu đen tối của những kẻ đứng đằng sau vụ việc.

Ngoài Tom Cruise, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Cobie Smulders, Aldis Hodge, Patrick Heusinger… Bộ phim cũng đạt doanh thu cao và nhận nhiều đánh giá tích cực. Trong đó, nhiều khán giả khen ngợi màn trình diễn xuất sắc của Tom Cruise trong bộ phim này.

13. Lách luật kiểu Mỹ – American Made (2017)

American Made (2017)

Lách luật kiểu Mỹ xoay quanh Barry Seal (Tom Cruise thủ vai). Anh được CIA chiêu mộ làm phi công ở Nam Mỹ. Barry Seal đã được giao cho thực hiện một nhiệm vụ ngầm lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tuy vậy, Barry Seal đã lợi dụng nhiệm vụ chính trị này để trở thành kẻ chuyên vận chuyển ma túy. Anh ta đã liên kết với băng đảng huyền thoại ở Colombia để nhập lậu cocain vào nước Mỹ. Sau đó Barry Seal lập hẳn một dịch vụ vận chuyển ma túy xuyên biên giới, trong khi vẫn thực hiện nhiệm vụ chính trị cho cơ quan tình báo.

14. Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ – Mission Impossible: Fallout (2018)

Mission Impossible: Fallout - Mission Impossible: Fallout (2018)

Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ là phần phim đầu tiên được phát hành dưới định dạng RealD 3D, cùng với các suất chiếu giới hạn ở định dạng IMAX. Phim nhận được nhiều lời khen ngợi. Nhiều nhà phê bình gọi đây là phần phim xuất sắc nhất của series phim này. Đồng thời nó cũng là một trong những phim hành động xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trong phần phim này, Tom Cruise tiếp tục hóa thân thành điệp viên Ethan Hunt. Nhiệm vụ lần này của anh liên quan đến plutonium và hiểm họa vũ khí hạt nhân. Với những pha hành động đỉnh cao, tình tiết gay cấn, điệp viên Ethan Hunt đã khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

>>> Đọc thêm: 15 PHIM PHIÊU LƯU MẠO HIỂM HAY VÀ ĐẶC SẮC NHẤT NÊN XEM

15. Tom Cruise’s new movie: Super Pilot Maverick – Top Gun: Maverick (2022)

Tom Cruise's new movie: Top Gun: Maverick (2022)

This is the second part of the movie Super Pilot released in 1986, which brought fame to Tom Cruise. The content in this film continues to tell the story 36 years later of Maverick (Tom Cruise), when he has to return to the US Navy fighter tactics tutoring program. While training a group of young naval pilots, Maverick must face his past.

After just a few premieres, Tom Cruise’s Super Pilot Maverick has become one of the best “blockbusters” of all time. The film surpassed the $1 billion mark in global revenue, becoming the highest-grossing film of the year. Many critics also commented that this is one of the best films of Tom Cruise’s acting career.

Above are the best movies of Tom Cruise. After more than 40 years of dedication to art, Tom Cruise is still continuing to make his mark on Hollywood cinema. His dedication has made the name Tom Cruise an indispensable “icon” of the world cinema industry.

Harper’s Bazaar Vietnam fashion magazine 

Viewed using Just Read

Report an error

Related Posts

Reason why BlackPink canceled 2 shows in Ho Chi Minh City

Reason why BlackPink canceled 2 shows in Ho Chi Minh City When will Ho Chi Minh City have a stadium that can host a BlackPink show? The discussion on Solutions…

Read more

Rihanna had two wax statues built

Rihanna had two wax statues built (TNO) On November 13 (local time), the famous wax museum Madame Tussauds in the US announced two lifelike statues of singer Rihanna . According to Daily Mail, these…

Read more

Rihanna’s True Musical Comeback Is Imminent, But Did She Ever Really Leave?

An omnipresent force, Rihanna has managed to be inescapable since the release of her eighth and most recent studio album Anti in 2016, while also being perpetually hounded about when…

Read more

Tom Cruise: 3 thrilling marriages associated with the number 33 and the mysterious cult

Tom Cruise: 3 thrilling marriages associated with the number 33 and the mysterious cult The actor of the famous action movie series, the most prestigious A-list star in Hollywood, the…

Read more

Where was once the most handsome man in Hollywood, Tom Cruise is now so handsome that he is almost unrecognizable

2019-10-14T08:48:38+07:00Nha An Where was once the most handsome man in Hollywood, Tom Cruise is now so handsome that he is almost unrecognizable The Daily Mail reported that reporters recently caught…

Read more

Benny Blanco Reveals Sia Wrote Rihanna’s Hit Song ‘Diamonds’ in 15 Minutes While Waiting for a Cab

“It’s the craziest thing I’ve ever seen in my life,” said Benny Blanco, who co-produced the hit track Sia in November 2023; Rihanna in April 2024. PHOTO: MICHAEL LOCCISANO/WIREIMAGE; STEVE GRANITZ/FILMMAGIC Benny…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *